200 gôn thủ tranh Giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023

Sáng 14/10, Giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh đã chính thức diễn ra tại cụm sân Golf PGA Golf 36 hố tại Đô thị Kinh tế Du lịch Giải trí NovaWorld Phan Thiết.

dsc_6858.jpg
dsc_6860.jpg
Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở VHTT&DL chia sẻ: Giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023 do Sở VHTT&DL tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” và Chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2023).

Giải đấu lần này hội tụ rất nhiều gôn thủ. Qua giải đấu sẽ giúp cho địa phương tiếp tục giới thiệu những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh bản sắc và giá trị tốt đẹp từ người dân của quê hương Bình Thuận đến du khách gần xa một cách mạnh mẽ, rộng rãi hơn, từ đó tạo hiệu ứng tốt cho công tác kích cầu du lịch tỉnh nhà.
Đặc biệt, Bình Thuận mong muốn tạo ra thêm một sản phẩm du lịch thú vị, ấn tượng: Du lịch Golf. Ban Tổ chức giải kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay gây quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhân văn nhằm tạo uy tín của giải. Giải Golf “Bình Thuận Hội tụ xanh” sẽ cố gắng duy trì, phấn đấu trở thành giải thể thao thường niên tại Bình Thuận.

Giải thu hút gần 200 gôn thủ đến từ hội, câu lạc bộ Golf của Bình Thuận và các tỉnh, thành lân cận như Ninh Thuận,TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa. Các gôn thủ tham gia sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy cá nhân nam, nữ theo 3 bảng dựa trên Handicap: bảng A, bảng B, bảng C.

dsc_6864.jpg
Các golfer phát bóng khai mạc

Điểm nhấn tại giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023 còn đến từ những trải nghiệm mới mẻ và đầy cuốn hút từ địa điểm diễn ra giải đấu – Cụm sân golf PGA NovaWorld Phan Thiet. Đây cũng là giải gây quỹ hỗ trợ cho 28 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi (2 triệu đồng/suất) của xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết và trao tặng quỹ Khuyến học tỉnh 200 triệu đồng.

dsc_6872.jpg
Các golfer tranh tài trên sân
dsc_6889.jpg
dsc_6874.jpg
dsc_6894.jpg
dsc_6936.jpg
dsc_6944.jpg

Giải Golf Bình Thuận – Hội tụ xanh 2023 có sự ủng hộ, đồng hành từ cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các công ty lữ hành, du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, resort với cùng chung một mục tiêu tạo thêm sự đa dạng, hấp dẫn cho chuỗi hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2023, góp phần quảng bá cho ngành du lịch tỉnh nhà và đặc biệt là quảng bá cho du lịch golf của Bình Thuận – điểm đến mới trên bản đồ du lịch golf trong nước và quốc tế.

Theo đại diện Ban Tổ chức, với việc đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, sự kiện lần này có ý nghĩa lớn trong việc quảng bá, kích cầu du lịch địa phương, đưa Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch golf hấp dẫn trong khu vực. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Thuận và các tỉnh, thành phố lân cận kết nối giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển kinh tế – du lịch.

Năm 2023, Bình Thuận đã có sự tăng trưởng đáng kể về số lượng khách du lịch, nhất là từ khi thông tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết giúp rút ngắn thời gian di chuyển của du khách đến Bình Thuận.

Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ Xanh” với hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế đã và sẽ diễn ra liên tục đến hết năm 2023.

Giải cũng là dịp để Bình Thuận có thêm động lực thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Bình Thuận trong sản phẩm du lịch mới “Du lịch Golf Bình Thuận”.

QUANG NHÂN – ĐÌNH HOÀ

Theo BaoBinhThuan

Open this in UX Builder to add and edit content